5 ขั้นตอน ง่ายๆ สู่ผิวสวยใส


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 1,506 ครั้ง

ขัดหน้า
เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้าต้องได้รับการขัดลอก ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดลอกที่อ่อนโยนต่อผิว (ควรข้ามขั้นตอนนี้ไปถ้าผิวหน้าคุณบอบบางมาก) คนผิวมันควรทำการขัดลอกผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้ง โดยเฉพาะสิวเสี้ยนดำ ๆ ตามจมูกและคาง
 
เพิ่มความชุ่มชื้น
ผิวแห้งควรให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นจากมอยเจอร์ไรเซอร์ และใช้ครีมที่มีความมันมากขึ้นในช่วงกลางคืน ถ้าผิวหนังส่วนไหนมีอาการแห้งมากจนลอกเป็นขุยให้ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของ AHA จำไว้คุณไม่จำเป็นต้องดูแลผิวหน้าทุกส่วนของคุณแบบเดียวกัน ส่วนสาวผิวมันก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทเจล มอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดไร้ความมัน หรือควบคุมความมันตามสภาพผิว ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ทิ้งไว้สักสองสามนาทีก่อนเริ่มต้นแต่งหน้า

เอามือให้ห่างจากหน้า
โดยไม่ตั้งใจคุณอาจเอามือไปถูโดนเมกอัพหรือเพิ่มความสกปรกให้กับใบหน้าโดยไม่จำเป็น พยายามเอามือให้ห่างจากหน้าให้มากที่สุดระหว่างวัน อย่าเอามือไปจับขนตาหรือเท้าคาง ถึงแม้ความเคยชินเหล่านี้จะแก้ยาก แต่ลองนึกถึงสิ่งที่ผิวคุณจะได้รับถ้าคุณไม่หยุดเอามือไปสัมผัสใบหน้า

ทำความสะอาดใบหน้า
เมื่อสิ้นสุดวัน ต้องเริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าทันที บราวน์แนะนำให้ใช้ อายเมกอัพรีมูฟเวอร์แบบไม่ผสมน้ำมันเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตา มาสคาร่า อายไลเนอร์ และ อายแชโดว์ การใช้อายเมกอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันในการทำความสะอาดนั้นไม่เกิดผลดีต่อใบหน้า เนื่องจากน้ำมันจะนำพาให้เครื่องสำอางจากดวงตาเปรอะเปื้อนไปทั่วใบหน้า ซึ่งจะทำให้มันล้างออกยากขึ้น เมื่อทำความสะอาดรอบดวงตาเรียบร้อยแล้วให้ใช้คลีนเซอร์แบบเจลทำความสะอาดทั่วใบหน้าเพื่อขจัดคราบรองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้ง และแตะคลีนเซอร์เล็กน้อยตามแนวขนตาเพื่อขจัดคราบมาสคาร่าที่อาจหลงเหลือลงได้

เมื่อเป็นสิว
ถ้าอะไรอะไรดูจะแย่ลงเรื่อย ๆ อย่าจัดการปัญหาสิวด้วยตัวคุณเอง และไม่ต้องเสียเวลาและเงินทองไปกับเคาเตอร์เครื่องสำอาง ตรงดิ่งไปหาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะดีกว่า การลอกผิวโดยใช้กรดไกลโคริคและการทำทรีเม้นท์จะช่วยบรรเทาอาการของผิวหนังให้ดีขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top