16 เคล็บลับ ทำให้รักยืนนาน


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 1,866 ครั้ง

"ความสุขเพียงสิ่งเดียวในชีวิตของเรา ก็คือการได้รักและการได้รับความรัก" คุณๆ ที่กำลังมีความรักกันอยู่ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ต่อไปนี้ที่นำมาฝาก อาจจะช่วยให้ความรักของคุณนั้นยืนยาวขึ้นได้

1. ตกหลุมรักบ่อยๆ

จำช่วงแรกๆ ที่คุณตกหลุมรักเขาได้มั้ย อาการสบตากันแล้วคุณต้องหลบตาเขา หรือดีใจแทบตายตอนได้เจอเขา หาจังหวะปล่อยอารมณ์รักแบบนี้บ่อยๆ มันจะวาบหวามตื่นเต้นได้ตลอดเลย

2. จำเวลาดีๆกับเขา

ทำลิสท์สิ่งต่างๆ ที่คุณชอบทำด้วยกันไว้ เช่น คุณชอบไปขี่จักรยานเล่นตอนเย็นในวันหยุด หรือชอบหาที่ฟังเพลงด้วยกัน แล้วกลับมาทำมันอีกพร้อมๆกับหาสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้คุณจะสนุกด้วยกันเพิ่มไปด้วย

3. ชมและกอดเขา

ไม่มีอะไรจะทำให้คนรักกันรู้สึกอบอุ่นได้เท่ากับว่าเขากล้าเปิดเผยความกลัวและความลับส่วนลึกที่ไม่กล้าบอกใครกับคุณ เมื่อเขาเปิดเผยกับคุณแล้ว สิ่งสำคัญคือให้กำลังใจเขา กอดเขา ถ้ามันเป็นสิ่งที่เขาอยากให้คุณภูมิใจไปด้วย ก็ชมเขา เขาจะรู้สึกเหมือนได้ความรักจากคุณตลอดเวลา

4. ตัดสินใจร่วมกัน

อย่าพยายามตัดสินใจอะไรคนเดียวนัก ก็คุณเป็นคู่กันไม่ใช่หรือ ช่วยกันคิดจะทำให้คู่คุณแน่นแฟ้น และให้ความรู้สึกว่าเราสองคนเป็นเพื่อนกันไปด้วย และควรเปิดความคิดเขา ถ้าเขาเห็นต่างกับคุณ

5. อย่าเห็นแก่ตัว

ความรักสอนให้เรารู้จักแบ่งปันและคิดถึงคนที่เรารักก่อนเสมอ

6. พูดว่า "ขอโทษ" "ขอบคุณ" และ "ฉันลืมมันไปแล้วล่ะ"

7. อยู่กับปัจจุบัน

พยายามฝึกคิดให้อยู่กับช่วงเวลาขณะนี้ ไม่ใช่ว่ากำลังไปเที่ยวทะเลบรรยากาศดีๆ คุณก็บ่นแต่เรื่องงานที่ผ่านมาแล้ว แทนที่จะคุยกันว่าคุณมีความสุขแค่ไหนที่ได้อยู่กับเขาตอนนี้

8. ขโมยกอด

อันนี้เป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ ไว้ทำตอนเขาเผลอๆ เช่น เขากำลังนั่งต่อชุดดีวีดีชุดใหม่ คุณก็เข้าไปข้างหลังกอดเขาเหมือนกับว่าคุณเป็นขโมย..หัวใจเขาจะเป็นประกายขึ้นมาเลย

9. แอบมอง

จำอาการที่เราเคยถูกแอบมองได้ไหมว่ามันวูบไหวแค่ไหน แอบมองเขาตอนที่เขาไม่มีทางคิดว่าคุณจะมองอยู่ เช่น ตอนเขากำลังอธิบายเรื่องใดเรื่องหนึ่งกับคุณอย่างจริงจัง มองที่ตาเขาอย่างลึกซื้ง นี่ล่ะเขาจะเขินขึ้นมา อย่าลืมว่าแสดงความรักด้วยสายตาน่ะมีค่ากว่าอะไรแล้ว

10. เล่าเรื่องเพื่อน

คู่รักที่ดีมันคือการเข้าไปเรียนรู้โลกของคนอื่นด้วย และโลกของเพื่อนเขาและเพื่อนคุณนี่ล่ะคือโลกใบเล็กๆ รอบตัวที่สำคัญ เวลาได้เล่าเรื่องเพื่อนคนโน้นคนนี้ในแง่ดี แง่ที่สร้างสรรค์ มันทำให้คุณสองคนสนิทกันขึ้น เหมือนเป็นทีมเวิร์คเดียวกัน

11. แสดงความซาบซึ้งในสิ่งที่เขาทำให้เสมอๆ

12. ปลุกเขาอย่างอ่อนโยน
เปลี่ยนจากนาฬิกาปลุกเสียงดัง เป็นลูบเขาอย่างแผ่วเบา พร้อมกับกระซิบในหูว่า "สวัสดีตอนเช้าค่ะ...ฉันรักคุณนะคะ" แล้ววางน้ำผลไม้สดชื่นไว้ให้ที่ข้างหมอนให้เขาตื่นมาจิบมัน อารมณ์มันหวานต่างจากนาฬิกาปลุกแยะเลย

13. ดับแสงไฟ

หาเวลาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง กินดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับเขา จะเป็นร้านอาหารหรือสั่งพิซซ่ามากินเองก็ได้ ความนุ่มของแสงเทียนมันก่อให้เกิดอารมณ์โรแมนติกได้เสมอ และอาจเกิดอาการไฟรักของคุณและเขาลุกโชนขึ้นมาได้ล่ะ

14. หาเรื่องขำมาใส่กันให้ได้มากที่สุด

พยายามมองโลกรอบตัวด้วยสายตาของเด็ก เวลาคุณปล่อยมุขใส่กัน มันหมือนคุณสองคนกำลังมองหาอะไรขำที่สุดมายั่วอารมณ์อีกฝ่ายว่า เขาจะขำมั้ยนะ และมันคือการท้าทายเล็กๆ ที่มีแต่เสียงหัวเราะและความสุขได้เสมอ

15. ร้องเพลงในห้องน้ำ

เชื่อมั้ยว่าแค่คุณร้องเพลงอะไรก็ได้ จะผิดคีย์แค่ไหน แต่มันกลับสร้างอารมณ์ให้อีกฝ่ายได้เดี๋ยวนั้น เขาจะรู้สึกว่าคุณเป็นผู้หญิงร่าเริง และมันชวนให้เขาร้องตามไปด้วย แค่นี้ก็ยิ้มให้กันได้แล้ว เพราะฉะนั้น! ไม่ต้องฟอร์ม!

16. ค้นหาอดีต

ผู้ชายมักมีความผูกพันกับบ้านเก่า เพื่อนเก่า โรงเรียนเก่า วันว่างลองชวนเขาไปทัวร์สถานที่เหล่านี้ดู ไปโรงเรียนที่เขาเคยเรียน ให้เขาพาไปดูที่ต่างๆ ที่เคยเป็นความทรงจำเขา อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวสุดโปรดหลังเลิกเรียน รั้วที่เขาไปสลักชื่อไว้หรือไปสวัสดีคุณครูที่เคยสอนเขาด้วยกัน มันทำให้เขาต้องย้อนเวลากลับไปช่วงเวลาแห่งความสุขเก่าๆ กับคุณ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top