เสน่ห์มหาระรวย ไม่สวยแต่เร้าใจ


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 4,243 ครั้ง

ต่อให้คนสวยมีหน้าตาเป็นต่อสาวขี้ริ้วขี้เหร่ แค่ไหน
แต่ใช่ว่ามนุษย์ทุกคนจะมัวมะรุมมะตุ้มรุม รักสาวสวยหรือคนหน้าตาดี
เพียงฝ่ายเดียวก็หาไม่...


สาวหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดาก็มีสิทธิ์เป็นที่เตะตาต้องใจของใครสักคนได้เหมียนกัน

แถมเผลอๆ สาวหน้าตาแค่ "พอดูได้" แต่ "มีเสน่ห์" แอบแฝงอาจเป็นนางกวักดึงดูดให้ใครๆ อยากเข้ามาเสวนาใกล้ชิดสนิทสนมมากกว่าคนสวยเสียด้วยซ้ำ


เพราะไม่รู้เป็นไง ในความรู้สึกของคนทั่วไปมักคิดว่า สาวสวยหรือหนุ่มหล่อล้วนเป็นคนหยิ่ง หรือมิเช่นนั้น เขาหรือเธอก็ไม่ค่อยซีเรียสที่จะผูกมิตรกับใครต่อใครอย่างจริงจังนักหรอก เนื่องจากเชื่อมั่นในความงามหรือความหล่อลากดินของตัวเองไงล่ะ


คิดง่ายๆ แล้วกัน ว่าจะมีคนมาก้อร่อก้อติกคนสวยวันละกี่ร้อยรายเข้าไปแล้ว และในเมื่อมีช้อยส์ให้เลือกเยอะขนาดนี้ ต่อให้คบแบบเขี่ยทิ้งเขี่ยขว้าง เธอก็ไม่สะเทือนซางแต่อย่างใด จึงขอประกาศว่า ถ้าใครไม่มีคุณสมบัติได้ ดังใจอย่างที่สาวงามตั้งสเปกไว้ละก็ อย่าริทะเล่อทะล่าไป เด็ดดอกฟ้าเลยว่ะ


ส่วนผู้หญิงที่ไม่สวยก็อย่าเพิ่งท้อใจไปเสียก่อน ว่าจะไร้คนแลเหลียว ขอเพียงทำตัวให้มีเสน่ห์ เท่าเนียะ ขี้คร้าน เดี๋ยวก็มีคนมาพิศวาสน้องนางเอง


ใน The Art Of Charm หรือศาสตร์แห่ง การสร้างเสน่ห์ บอกเคล็ดลับให้ผู้หญิงที่ไม่ได้ งามล้ำเลิศ เกินผู้ใดในปฐพี ให้กลายเป็นเทพีในดวงใจของคนรอบข้างได้ไม่ยาก งั้นมาเรียนรู้เรื่องทำ เสน่ห์ยาแฝดอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้ใจจากใครๆ กันดีกว่า

บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   1. บอกว่า คนมีเสน่ห์ย่อมรู้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องทำตัวให้เป็นสาวเซ็กซ์ หรือร่านสวาท มีหน้าอกหน้าใจขนาดภูเขาไฟอย่างพาเมลา แอนเดอร์สัน อย่างที่เห็นกันในหนังทีวี (ทางเคเบิล) เรื่อง เบย์ วอช หรอกน่า

เพราะเสน่ห์ที่พูดกันปากเปียกปากแฉะเนี่ยนะ ไม่ใช่การแสดงออกทางเพศอย่างโจ่งครึ่ม หรือมัวแต่โชว์เรือนร่างอะร้าอร่าม แต่แท้จริงทานโทษ กลับเป็นผลงานศัลยกรรม มันก็แค่ดอกไม้พลาสติก หาใช่เสน่ห์มหาระรวยไม่

หญิงมีเสน่ห์อาศัยแค่เล่นหูเล่นตา หรือใบหน้าชวนรับแขก ชวนให้ใครๆ อยากเข้าใกล้เธอก็พอแล้ว


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   2. คนมีเสน่ห์ รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าตำราคำนึงถึง ความรู้สึกของผู้อื่นนั่นเอง

ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนไม่รู้สึกรู้สาว่าคนรอบข้างจะเป็นอย่างไรฉันไม่สน ขืนเป็นแบบนี้นอกจากจะ ขาดเสน่ห์แล้ว ยังจะมีใครเค้าอยากคบเธออีกเรอะ


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   3. มีทักษะยอดเยี่ยมในการติดต่อสื่อสารหรือผูกมิตรกับคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าหรือคุ้นเคยก็ตาม

แต่การมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีก็คงไม่ใช่พวกสักแต่จะพูดก็พูดเรื่อยเปื่อยเข้ารกเข้าพง ไม่ยอมติดดิสเบรก จริงมะ ระวังไม่มีใครอยากฟังเอาน้อ


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   4. อย่าทำตัวเป็นคนมีเสน่ห์จนเกินเหตุ

เค้าว่า ความสำเร็จของสาวๆ ที่มีพลังดึงดูดสูง ไม่ใช่การเสแสร้งแกล้งกระแดะจนใครๆเขาจับได้ไล่ทัน แต่อยู่ตรงที่คุณควรทำตัวให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ต่างหาก

พร้อมกันนั้นก็ควรทำตัวเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน ไม่ใช่มีสีหน้าอมทุกข์ตลอดปีตลอดชาติ ทำอย่างกับต้องแบกทุกข์อยู่กับตัวตลอดเวลาก็ไม่เข้าท่าเหมือนกัน


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   5. มีมารยาทดี

ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนถ่อยเพราะสันดานมันรั้งไว้ไม่ไหว ถ้าขืนเป็นงี้ งั้นตัวใครก็ตัวมันแล้วกันนะแม่คุณ ลองคิดดูสิว่า มีใครบ้างที่อยากอยู่ใกล้คนไร้มารยาทยะ

การมีมารยาทก็ควรรู้จักกาลเทศะด้วยนะเจ๊ แต่ถ้าฝืนทำแบบหน้าไหว้หลังหลอก ก็อย่าทำตัวเป็นลิงหลอกเจ้าให้เสียความรู้สึก


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   6. ทำให้คนรอบข้างมีความรู้สึกดีๆ และสบายอกสบายใจ ที่จะคบหาสมาคมด้วย ไม่ใช่เห็นหน้ายายนี่แล้วขอวิ่งหนีดีกว่า ก็แย่น่ะซี


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   7. อย่าคุยโอ่ ถมทับคนอื่น แต่ควรหุบปากแล้วตั้งใจฟังคู่สนทนา ของคุณบ้าง คนข้างๆ เขาไม่ได้เป็นใบ้นะน้องนะ


บทเรียนเสริมเสน่ห์ข้อที่   8. มีความมั่นใจในตัวเอง อย่าทำตัวเป็นคนขี้ลังเล, หลุกหลิกหรือไม่แน่ใจอะไรต่อมิอะไรสักอย่าง ถ้าจะขี้อายบ้างก็ได้ไม่มีใครว่า แต่อย่าอายม้วนจนไม่กล้ากระดิกกระเดี้ยทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน


บทเรียนต่อไป อย่าลืมร่วมแสดงความคิดเห็น ต่อหัวข้อที่กำลังสนทนากันอยู่ ไม่ใช่ เอาแต่เออออห่อหมก เดี๋ยวถ้าถูกลวงไปหมกท่อแล้วจะเสียใจ

อยากเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ทั้งที แค่ทำ ตามนี้ให้ได้ เรื่องสวยไม่สวยก็ไม่ต้องไปสนมันแล้ว

                                                    ที่มา...หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top