เมื่อผู้ชาย...หน่าย “เซ็กซ์”


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 38,156 ครั้ง

ภรรยาสาวงามนางหนึ่งบ่นพร่ำกับกลุ่มเพื่อนสาวในช่วงทีไทม์ยามบ่ายถึงความบกพร่องต่อการบ้านที่สามีพรึงกระทำเป็นประจำกับภรรยา ซึ่งประเด็นนี้ทำเอาสาวๆ ในโต๊ะต่างยกข้อคิดเห็นของแต่ละคนขึ้นมาถกกันอย่างมันปาก เช่นข้อกล่าวหาที่ว่า “เธอแน่ใจเหรอว่าเขาไม่ได้เป็นเกย์น่ะ?” “เขานอกใจ มีใครใหม่หรือเปล่า” “เขาเบื่อเธอ...แหงๆ” “เขาชอบผู้ชายแน่ๆ” “หรือว่าเขาชอบบรรยากาศใหม่ๆ ไม่ลองเปลี่ยนสถานที่บ้างล่ะ”
      
       ทั้งๆที่สาวๆ เหล่านี้ไม่มีโอกาสรู้เลยว่า สาเหตุที่นกเขาของสามีไม่ยอมขัน หรือไร้อารมณ์ต้องการทางเพศเกิดจากอะไร เขากำลังวิตกกังวลกับเรื่องอะไรอยู่หรือเปล่า หรือว่าเธอน่าเบื่ออย่างที่เพื่อนๆ บอกจริงๆ
      
       จากการสำรวจของคลินิกเพศชาย (Men’s Clinic International) พบว่าสาเหตุของการไร้อารมณ์ของเจ้าหนูมีอยู่ 2 แบบ คือ เกิดจากสาเหตุทางสรีระศาสตร์ และอีกสาเหตุหนึ่งเกิดจากอาการทางจิตใจ ซึ่งได้แก่
      
       สาเหตุจากยาบางชนิด
      
       เนื่องจากการแข็งตัวของเจ้าหนู เกิดจากการรวมตัวของเม็ดเลือดแดง แต่เมื่อยาบางชนิดที่มีผลต่อเม็ดเลือดก็ทำให้เกิดการไม่แข็งตัว ตัวยาเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ความต้องการทางเพศลดลง แต่ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง ส่งผลไปถึงเจ้าของที่แม้จะอยากทำใจจะขาดแต่เจ้าหนูกลับไม่ยอมเล่นด้วย
      
       Dr.Nevon Ramsunder กรรมการผู้จัดการของคลินิกเพศชาย (Men’s Clinic International) บอกถึงอาการทางร่างกายที่ส่งผลทำให้เจ้าหนูหมดพลังเร็วกว่าปกติ ซึ่งได้แก่ ร่างกายที่เหนื่อยล้า, เป็นไข้เรื้อรัง หรือระบบประสาทถูกทำลาย นอกจากนั้นยังเกี่ยวข้องกับการที่ฮอร์โมนของเพศชายไม่บาลานซ์ด้วย
      
       พิษสุราสร้างความห่อเหี่ยว
      
       ยิ่งปริมาณในขวดลดลงเท่าไหร่ ความสามารถในการขับเคลื่อนเจ้าหนูของคุณก็ลดลงเท่านั้น จริงอยู่แม้อาการเมาจะทำให้เกมรักของคุณเร่าร้อนและต้องการเซ็กซ์มากขึ้น แต่จำนวนแอลอกฮอลล์ที่ร่างกายได้รับกลับทำให้เจ้าหนูหลับใหลได้มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นภรรยาสิงห์สุราทั้งหลาย ที่สามียังดึงดันรักการดื่มสุรามากกว่ามีเซ็กซ์ จนภรรยาอย่างคุณทนไม่ได้แล้วล่ะก้อ ส่งเขาไปบำบัดอาการติดเหล้า หรือเปลี่ยนเจ้าของนกเขาเสียเลย
      
       อาการเครียด
      
       จากการทำงานหรือสภาวะแวดล้อม ทำให้เจ้าหนูคออ่อนไปซะอย่างนั้น อาการเครียดทำให้หมดอารมณ์ “ต้องการ” งานนี้คงต้องให้สาวๆ ทำความเข้าใจถึงสามีคนที่น่าสงสารคนนี้เสียแล้ว เพราะบางที่เซ็กซ์จะมาตอนที่ไม่มีสิ่งกดดันในหัว ทั้งงาน คน สถานที่ฯลฯ แม้มีสิ่งที่ทำให้เครียดอยู่ในสมองน้อยนิดของผู้ชาย ก็ทำให้สมองไม่หลั่งออดินาลีนออกมากระตุ้นให้เลือดสูบฉีดไปยังเจ้าหนูได้ ดังนั้นภรรยาควรทำให้สามีสุดเลิฟรู้สึกว่า คุณคือคนที่เขาอยู่ด้วยแล้วความเครียดก็มลายหายไป ซึ่งกำลังใจจากคนรักข้างๆ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ และคุณผู้หญิงควรรู้ไว้ว่า “ไม่มีผู้ชายคนไหนที่ไม่อยากมีเซ็กซ์”
      
       แม้งานนี้ผู้หญิงต้องทำใจและเข้าใจถึงสาเหตุของการไม่สู้ หรืออาการปฏิเสธของผู้ชายแล้ว แต่สามีตัวดีที่กำลังเครียดอยู่ก็ควรเข้าใจหัวอกภรรยาบ้าง แม้เจ้าหนูจะใช้งานไม่ได้แต่เจ้าของสุดแมนคนนี้ก็ยังสามารถช่วยให้สาวเจ้าเสร็จสมอารมณ์หมายได้โดยไม่ต้องพึ่งของจริง ดังนั้นอย่าเอาแค่คำว่าเครียดมาอ้างกับอาการขี้เกียจของตัวเอง
      
       สุดท้ายหากสังเกตอาการของสามีแล้ว และไม่เกี่ยวข้องกับสาเหตุข้างต้น งานนี้คุณภรรยาคงต้องใช้วิธีสังเกตพฤติกรรมของคุณสามีแล้วล่ะ ว่าในแต่ละวันเขามีพฤติกรรมเปลี่ยนไปไหม..เช่น
      
       - เสียงโทรศัพท์และค่าโทรศัพท์ของเขาที่เพิ่มมากผิดปกติ
      
       - เขามีงานด่วนเป็นประจำในวันหยุด และมีลิสต์เบอร์โทรศัพท์โรงแรมตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง
      
       - เขาเปลี่ยนอีเมวใหม่ หรือมีกลิ่นใหม่ๆ ที่คุณไม่คุ้นเคย
      
       - เขากลับบ้านเร็วและไม่ต้องการเซ็กซ์
      
       - เซ้นส์คอยเตือนคุณว่าเขามีอะไรแปลกไป เช่นบางวันก็มีช่อดอกไม้สีสันสดใส การ์ดชมในวาระต่างๆส่งมาเซอร์ไพรส์ให้คุณ เพื่อปิดบังความผิดที่เขาสร้างขึ้น
      
       หากคุณสาวๆ พบพฤติกรรมเหล่านี้ ควรพูดคุยกับสามีอย่างตรงไป ตรงมา เพราะจำไว้ว่า โรคที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์อย่าง HIV นั้นรุนแรงยิ่งนัก


ข้อมูลจาก    ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top