“พฤติกรรม” ผู้ชายที่สาวๆ (ส่วนใหญ่) รับไม่ได้!?!


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 2,326 ครั้ง

เมื่อสัปดาห์ก่อนหนุ่มๆ ได้ทีวิจารณ์นิสัยที่เปลี่ยนไปของสาวๆ กันสนุกปาก มาคราวนี้ถึงเวลาสาวๆ ขอเอาคืนบ้าง เพราะเมื่อความรักเริ่มแนบแน่นขึ้น ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่เริ่มแสดงนิสัยดั้งเดิมออกมา คุณผู้ชายทั้งหลายที่วางท่าสุดเนี้ยบ เน้นกลิ่นกายหอมต้องใจ ก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไปด้วย เพราะเมื่อถึงคราวความรักเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความผูกพัน คำว่า “รู้ไส้รู้พุง” ก็ปรากฏจนความเนี้ยบ เรียบ หล่อ ที่มีอยู่เดิมหายไป กลายเป็นหนุ่มพุงพลุ้ยเหงื่อชุ่มกายเข้ามาแทนที่...
      
มาดูกันว่า นิสัยแบบดั้งเดิมของผู้ชาย แบบไหน ที่ทำให้ภรรยาสาว “เอือมระอา” บ้าง
      
       ความเป็นธรรมชาติที่ปรากฏ
      
ข้อนี้ผู้หญิงกับผู้ชายไม่แตกต่างเพราะเมื่อสนิทสนมกับคนรักแล้ว อาการต่างๆ ที่เคยเกร็งไว้ก็หายไป ดังนั้นไม่ว่าจะเสียงผายลม เรอ ขากเสลด หรือแม้แต่เกาหรือจับอวัยวะส่วนตัวของตัวเอง ทำให้เห็นจนเป็นเรื่องธรรมดา หากคุณผู้หญิงที่รับไม่ได้กับพฤติกรรมแบบนี้ จนอัดอั้นบอกกล่าวกันไม่สำเร็จ งานนี้คงต้องพึ่งพฤติกรรมเลียนแบบแล้วล่ะ เพราะในเมื่อต้องอยู่ด้วยกัน ก็ต้องรับความเป็นตัวของตัวเองของกันและกันให้ได้...ใช่ไหม
      
       อารมณ์หึงหวง...ที่ไร้เหตุผล
      
ไม่รู้ว่างานนี้คุณผู้ชายกลัวที่จะต้องอยู่เดียวดายคนเดียว หรือต้องทำอาหารทานเองหรือเปล่า เมื่อแฟนสาวต้องการไปปาร์ตี้ เลดี้ไนท์กับเพื่อนๆ บ้าง หลังจากที่ตรากตรำทำทั้งงานในบ้านและงานนอกบ้าน (อย่างหนัก) กลับได้รับกระแสสายตาที่คัดค้านและพฤติกรรมประชดต่างๆ จากสามีตัวเอง “โหย...กว่าจะได้เจอหน้าเพื่อนเก่า ต้องบอกเหตุผลเป็นหางว่าวให้สามีฟัง” ภรรยาสาวนางหนึ่งกล่าวถึงสิ่งที่อัดอั้นตันใจให้เพื่อนๆฟัง
      
ดังนั้นคุณผู้ชายลองย้อนคิดดูสักนิดตอนที่จีบกันใหม่ๆ คุณเคยบอกไหมว่า “ถ้าเราเป็นแฟนกัน ผมให้อิสระคุณได้อย่างเต็มที่...!?!” แต่ในกรณีนี้เมื่อทั้งคู่ตกลงใจแต่งงานกันแล้ว สาวๆ ก็ไม่ควรเรียกร้องอิสระเสียจนทำให้สามีคิดว่า “แล้วแต่งงานกันทำไม” เพราะพวกผู้ชายเขาต้องการความเป็น “อิสระ” มากกว่าผู้หญิงเสียอีก...
      
       โรคเรียกร้องความสนใจกำเริบ
      
ตั้งแต่หลังแต่งงาน สามีหนุ่มที่เคยโชว์พละกำลังเมื่อครั้งตอนจีบกันใหม่ๆ ทำไมกลายเป็นเบบี๋ เมื่อเวลาที่ไม่สบายเพียงเล็กน้อยเท่านี้ อาการนี้ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้ชายที่ต้องการการเอาใจจากภรรยาเหมือนกับว่ายังอยู่กับแม่ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาไม่สบาย พฤติกรรมแปลกๆ อย่างเช่น หงุดหงิด เอาแต่ใจ ขี้อ้อน(เกินไป) ก็ปรากฏขึ้น งานนี้เผลอๆ นอกจากจะต้องโทรไปลางานให้เขาแล้ว คุณสาวๆ ก็คงต้องโทรไปลางานของตัวเองด้วยเช่นกันเพื่อให้เวลาดูแลสามีเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณผู้ชายเมื่อหายไข้แล้ว ก็ควรแสดงความขอบคุณงามๆ ให้ภรรยาสักครั้งนะคะ
      
       ปล่อยปละละเลยเป็นที่หนึ่ง
      
แม้หนุ่มๆ จะชอบทำอะไรเอาใจภรรยาสาว ไม่ว่าจะทำกับข้าว ตัดหญ้า ทำความสะอาดบ้าน หรือหอบงานโปรเจ็คต์ใหญ่กลับมาทำที่บ้าน แต่ด้วยนิสัยแบบผู้ชายที่น้อยคนจะรักความสะอาดเนี้ยบสุดๆ งานนี้คุณแม่บ้านก็เลยต้องเหนื่อยเป็นสองเท่า เพราะต้องมาค่อยตามเช็ดตามเก็บสิ่งที่หนุ่มคนรักตั้งใจทำให้กับคุณ “มีอีกสิ่งหนึ่งที่ฉันเบื่อพฤติกรรมสามีมากๆ คือทุกครั้งหลังอาบน้ำ เขาจะต้องทิ้งพวกเส้นผม หรือเส้นหนวดเคราหลังเขาโกนไว้ให้ฉันเป็นคนตามไปล้างทุกที ทำไมผู้ชายไม่คิดว่า การที่โกนหนวดแล้วทำให้ใบหน้าสะอาด ก็ควรทำให้อ่างล้างหน้าสะอาดด้วยนะ” ภรรยาสาวบ่น งานนี้ขอแนะนำหนุ่มๆ ว่าหลังจาก ลงมือทำอะไรเพื่อคนรักหรือตัวเองแล้ว ช่วยหันหลังกลับมามองสิ่งที่ตัวเองทิ้งเป็นหลักฐานไว้หน่อย เพื่อชีวิตคู่ที่จะอยู่กันอย่างยืดยาวยิ่งขึ้น...
      
       สายตาเจ้าชู้ที่ทวีคูณขึ้น
      
จากหนุ่มที่เคยส่งสายตาหวานชื่นให้กับคุณเพียงคนเดียว แต่ไหง...กลายเป็นหนุ่มสายตาเจ้าชู้ที่เวลาออกเที่ยวไหนต่อไหนกับคุณแล้วเขาต้องเหลียวหลังหันไปมองสาวๆ บ่อยๆ งานนี้ยิ่งภรรยาสาวแสดงอาการหึงหวงหนักขึ้นเท่าใด พฤติกรรมคุณผู้ชายที่อยากแหกคอกก็หนักมากขึ้นเท่านั้น คุณสามีท่านหนึ่งกล่าวว่า “เพราะผมรู้ตัวว่า ผมรักภรรยามากเท่าไหร่ และคิดว่าเธอก็เชื่อใจผม ดังนั้นการมองผู้หญิงคนอื่นในความคิดของผมก็เป็นเรื่องธรรมดา และคิดว่าเธอก็เข้าใจผมนะ” ในขณะที่ภรรยาสาวไม่เคยรู้ความคิดของเขาเลยสักนิด ดังนั้นถ้าคุณสามีจะคิดแบบนี้ก็ควรพูดคุยและทำความเข้าใจกับภรรยาไว้ก่อน เพราะถ้าเธอเกิดคิดเอาเองเหมือนคุณบ้าง งานนี้แย่แน่ๆ
      
แม้นิสัยของคุณสามีที่เปลี่ยนไปจะทำให้คุณภรรยาสาวรำคาญ เบื่อ หรือรับไม่ได้ แต่คุณผู้ชายเขากลับอยากบอกว่า "เพราะคุณเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต คนที่ผมอยู่ด้วยแล้วรู้สึกเป็นตัวของตัวเองและสบายใจมากที่สุด"...


ข้อมูลจาก   ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top