เลือกคู่ในบาร์ระวังเสียใจ


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 1,434 ครั้ง

ถ้าคุณต้องการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว ท่องไว้เลย อย่าเลือกคู่ที่พบกันในบาร์ - อย่าด่วนมีเซ็กซ์
การมีชีวิตรักที่หวานชื่นยืนยาวเป็นความปรารถนาของคู่รักและสามีภรรยาทุกคู่ และต่อไปนี้ก็เป็น เคล็ดลับ หนึ่งจากการค้นพบของศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ฮิลล์ แห่งวิทยาลัยวิตเทียร์ คอลเลจในสหรัฐอเมริกาและเพื่อนร่วมทีม ที่ได้จากการสำรวจคู่สามีภรรยาชาวสหรัฐอเมริกา 231 คู่ ที่ครองคู่กันมายืนยาวถึง 25 ปี

จากผลการสำรวจดังกล่าว นายฮิลล์แถลงต่อสมาคมนักจิตวิทยาอังกฤษในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากได้ผลสำรวจจากการสอบถามคู่สามีภรรยาเหล่านี้เมื่อ 25 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ติดตามสำรวจสอบถามคู่สามีเหล่านี้อีกครั้งแบ่งเป็นระยะเวลา 2 ปี 15 ปี และ 25 ปี ซึ่งพบว่าเคล็ดลับที่ทำให้พวกเขาครองรักกันยืนยาวขึ้นอยู่กับ การมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และความศรัทธาในตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับบางอย่างที่สามารถแจกแจงให้เห็นเป็นรูปธรรมได้ นั่นก็คือ ใครที่ต้องการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว อย่าเลือกคู่ที่พบกันในบาร์ ในสถานเริงรมย์ รวมทั้งอย่ารีบมีเพศสัมพันธ์กันในกรณีที่คุณยังเด็ก หรืออายุยังน้อย

โดยนายฮิลล์ให้เหตุผลว่า ผู้ชายที่รู้จักยับยั้งใจ ไม่มีเพศสัมพันธ์ขณะยังอยู่ในวัยเรียน เมื่อถึงคราวเลือกคู่มักจะเลือกคู่ครองที่มีทัศนคติ และความสนใจใกล้เคียงกัน อีกทั้งจะไม่มองผู้หญิงเป็นเพียง ของเล่น บนเตียง

" บาร์ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณจะไม่พบคนที่จะครองคู่กับคุณได้ยืนยาว ถ้าคุณกำลังมองหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต คุณควรมองหาคนที่มีความสนใจคล้ายๆ กัน ถ้าหากเหล้าเป็นสิ่งเดียวที่คุณชอบเหมือนกัน แล้วคุณจะคุยอะไรกันในตอนเช้า ? " นายฮิลล์กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน www.clinicrak.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top