ผลไม้บอกนิสัย


โดย Webmaster วันที่ 23 ส.ค. 2555 23:32 น. อ่านไป 1,689 ครั้ง

 ผลไม้ อาหารของทุกเพศทุกวัย ใครๆ ก็ชื่นชอบ เชื่อว่าแต่ละคนต้องมีผลไม้สุดโปรดเป็นของตัวเองแน่ๆ มาดูกันดีกว่าว่าผลไม้จะทายนิสัยของคุณได้แม่นแค่ไหน...อย่างไร
      
กล้วย อุดมด้วยโพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต ย่อยง่าย ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิต ลดความเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะอาหาร และลำไส้
       สำหรับคนที่ชอบทานกล้วย ภายนอกดูจะเป็นคนเงียบขรึม แต่นิสัยจริงๆ คืออ่อนไหวง่าย ถ้าถูกใครพูดกระทบกระแทกหน่อยก็จะเก็บเอาไปคิดน้อยใจเสียใจ เป็นคนโอบอ้อมอารี มีเหตุผล รอบคอบ มองการณ์ไกล ชอบวางแผนอนาคตให้ตัวเองและคนที่อยู่รอบข้างเสมอ เป็นคนนิสัยรักสันโดษ เป็นคนที่มีจิตเป็นกุศล ชอบทำบุญแก่คนทุกข์ยาก

เงาะ  อุดมด้วยวิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ใยอาหาร ป้องกันหวัด ต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง บรรเทาอาการท้องร่วง
      
       สำหรับสาวๆ ที่ชอบกินเงาะจะเป็นคนค่อนข้างขี้เล่น สามารถทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้ ถึงคุณจะขี้โม้ไปบ้างแต่เพื่อนๆ ก็ชอบในความร่าเริงสนุกสนานของคุณ

แตงโม   มีเบต้าแคโรทีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส ใยอาหาร บรรเทาอาการกระหายน้ำ บำรุงสายตา บำรุงไต บำรุงกระดูกและฟัน ขับคอเลสเตอรอล รักษาระดับน้ำตาลในเลือด เป็นของว่างจานโปรด
       สำหรับสาวใจกว้าง อ่อนโยน มีน้ำใจกับมิตรสหาย ซื่อสัตย์ไม่คิดทรยศ เป็นคนง่ายๆ มองโลกในแง่ดี จะไม่ค่อยโวยวายหรือคิดมากวิตกกังวล ตั้งอกตั้งใจทำงานดี แต่มักแพ้ภัยแก่เพศตรงข้าม และคนที่ชอบกินแตงโมจะเป็นคนที่รักใคร่เอ็นดูของเพื่อนฝูงอีกด้วย

มังคุด บรรเทาอาการร้อนใน รักษาโรคท้องร่วง มีใยอาหารสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ
       เหมาะสำหรับคนที่เก็บเนื้อเก็บตัว ช่างฝันและมีอารมณ์โรแมนติก อ่อนไหวง่าย รักใครได้ง่ายๆ และเก็บเอาไปนึกคิดคนเดียว แต่ไม่นานก็ลืมเอาดื้อๆ แล้วก็ไปหลงคนอื่นต่อไปเรื่อยเปื่อย พูดง่ายๆ คือเป็นผลไม้สำหรับคนเจ้าชู้ไงจ๊ะ

ลองกอง เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก เปลือกมีน้ำมันชันใช้เป็นยารักษาอาการท้องร่วง และเผาไล่ยุงได้
        พวกที่ยึดเอาลองกองเป็นอาหารหลัก เป็นคนรักสันโดษ ชอบเดินทาง ชอบการผจญภัยในที่ที่ตนเองไม่เคยไป อนุรักษ์นิยม

ลำไย   อุดมด้วยน้ำตาล วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ใยอาหาร บำรุงร่างกาย บรรเทาอาการอ่อนเพลีย บำรุงเลือด บำรุงกระดูกและฟัน
       คนชอบทานผลไม้เม็ดเล็กชนิดนี้มักเป็นคนปากหวาน ชอบประจบประแจง ใช้คำพูดยกยอคนให้หลงปลื้ม แต่มักเป็นคนชอบนินทาว่าร้ายคนอื่นลับหลัง

สตรอเบอรี่   ในตำรายาสมุนไพร เชื่อกันว่าสตรอเบอรี่ มีสรรพคุณรักษานิ่วในไต บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบ โรคเกาต์ และโรครูมาติซึม
       ถ้าชอบทานสตรอเบอรี่ บอกได้เลยว่าคุณเป็นสาวคุยสนุก มีอารมณ์ขัน ทำให้คนอื่นหัวเราะได้ตลอดเวลา เป็นที่ต้องการของเพื่อนๆ ในกลุ่ม และเมื่อจะพูดคุยหรือทำอะไรก็ต้องมีคนดู คนฟัง และค่อนข้างมีรสนิยมทีเดียว

มะม่วง   มีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ฟอสฟอรัส ใยอาหาร ช่วยบำรุงสายตา บำรุงเหงือกและฟัน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ลดสิว และริ้วรอยก่อนวัย ลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งปากมดลูกและลำไส้ใหญ่
       คนที่ชอบทานมะม่วงเป็นคนคล่องตัว ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบลองของใหม่ๆอยู่เสมอ และเป็นคนที่ออกจะเจ้าชู้

ข้อมูลจาก  ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to top